Mỹ: Một hải cảng ở Nam California bị báo động khủng bố

17:34 27/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My Mot hai cang o Nam California bi bao dong khung bo

Chiều 26/6, hải cảng Hueneme thuộc hạt Ventura ở phía Nam bang California (Mỹ) đã phải ngừng hoạt động trong nhiều giờ sau khi phát hiện được một gói hàng bị nghi là có chứa chất nổ trên chiếc tàu Wild Lotus chở chuối đến từ Guatemala.

Ông Will Berg, Giám đốc thương mại của cảng cho biết một công nhân đã phát hiện gói hàng trên có ghi dòng chữ nghuệch ngoạc: "Đây là chất ni-tơ (nitro) dành cho Tổng thống George Bush và đồng bọn Do Thái".

Tuy nhiên, nhà chức trách liên bang lại cho biết dòng chữ này được đọc là chất nitro + glycerin là món quà dành cho Tổng thống Bush và băng nhóm Do Thái. Nitro + glycerin là một loại chất nổ.

Ngay sau khi phát hiện ra dòng chữ trên, các nhân viên Cục điều tra liên bang (FBI) và các nhân viên tình báo và an ninh địa phương đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra gói hàng trên nhưng không phát hiện được bất cứ chất nitro + glycerin hay loại chất nổ nào khác.

Khoảng 20 thuỷ thủ trên tàu Wild Lotus đã được đi sơ tán. Đến 15h30 (giờ địa phương), cảng Hueneme đã trở lại hoạt động bình thường.

Hueneme là một trong những hải cảng quan trọng nhất nước Mỹ trên cả phương diện kinh tế và quân sự.

K.C - (AP, AFP)

Việt Báo
contentlength: 2784
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..