Mỹ: Lũ lụt nghiêm trọng làm 9 người thiệt mạng

15:20 29/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My Lu lut nghiem trong lam 9 nguoi thiet mang

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán khi miền dông bắc nước Mỹ phải gánh chịu trận lũ lụt tồi tệ nhất trong vài năm qua.

Khoảng 200.000 người đã phải sơ tán khỏi nhà ở tại khu vực miền đông bắc bang Pennsylvania vì mực nước trên sông Susquehanna dâng cao. Tình trạng khẩn cấp cũng đã được ban bố tại phần lớn các bang New Jersey, New York và Pennsylvania.

Lũ lụt đã xảy ra sau nhiều ngày mưa lớn tại bờ biển phía đông nước này. Theo lời Thống đốc New York George Pataki, người đa ra lệnh cho lực lượng Cận vệ Quốc gia tham gia hỗ trợ việc sơ tán - cho biết, đây là trận lụt nghiêm trọng nhất mà ông được chứng kiến kể từ 12 năm nay trên cương vị của mình.

Việc sơ tán quy mô nhất được thực hiện tại Wilkes-Barre, Pennsylvania, nơi mực nước dự kiến sẽ dâng cao, vượt quá đỉnh con đê cao 12,3 mét vẫn bảo vệ thị trấn này khỏi mực nước sông Susquehanna.

Mặc dù vậy, các quan chức địa phương cho biết, việc sơ tán chỉ mang tính phòng ngừa, vì họ tin rằng con đê sẽ vẫn có thể bảo vệ được khu vực này khỏi dòng nước lũ.

Hiện tại trực thăng cứu hộ, thợ lặn và thuyền cứu nạn đã được huy động đến hiện trường. Trên khắp khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt đã có 9 người thiệt mạng, trong đó có hai người lái xe tải, một người lái xe máy ở New York khi nước lũ tràn qua đường. Một người đàn ông khác thiệt mạng khi đang tìm cách cứu con trai bị lũ cuốn tại hạt Luzenrne, Pennsylvania.

Các tuyến đường bộ qua khu vực này đều bị gián đoạn. Cảnh báo cũng đã được đưa, ra đặc biệt với những người còn ở trong xe ô tô, về nguy cơ bị lũ cuốn. "Nếu các bạn nhìn thấy nước lũ tràn qua đường, đừng cố gắng vượt qua nó, bởi vì bạn sẽ không thể biết mực nước sâu bao nhiêu, cũng nưh tốc độ nước chảy là như thế nào", phát ngôn viên cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp bang Maryland cho biết. Bang Maryland hiện đã có một số người tại hạt Keymar bị mất tích do ảnh hưởng của lũ lụt, và người ta lo ngại 2 người đang ở độ tuổi vị thành niên trong số đó đã thiệt mạng.

K.C - (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 3949
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..