Mỹ: Lốc xoáy làm 21 người thiệt mạng

11:38 07/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My: Loc xoay lam 21 nguoi thiet mang

Lốc xoáy phá hủy nặng nề khu nhà lưu động Eastbrook tại Indiana

(HNMĐT)- Ít nhất 21 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương khi lốc xoáy xảy ra tại bang Indiana của Mỹ vào hôm qua 6/11. Phần lớn những người chết là cư dân sống trong những nhà lưu động tại Evansville, nơi bị tàn phá nặng nề bởi sức gió lên đến 254km/h.

Được biết cơn lốc xoáy này đã hoành hành tại khu vực phía bắc Kentucky trước khi tràn vào khu vực tây nam Indiana vào khoảng 2:00 sáng (giờ địa phương).

Cảnh báo chỉ được đưa ra khoảng 30 phút trước khi cơn lốc xoáy đổ bộ. Các quan chức địa phương cho biết báo động đã vang lên nhưng hầu như ít người nghe thấy vì lúc đó là nửa đêm. Hiện hàng ngàn người tại những khu vực bị ảnh hưởng đang phải sống trong cảnh mất điện.

 

Nhà chức trách Indiana cho biết tại khu vực nhà lưu động Eastbrook ở Evansville bị thiệt hại nặng nề nhất. Các nhân viên cứu hộ có mặt tại đây cho hay thiên tai đã gây nên sự hỗn loạn và hoảng sợ trong người dân khu vực. Nhiều trẻ em lang thang khắp nơi tìm cha mẹ trong khi cha mẹ cũng hốt hoảng tìm kiếm con bị thất lạc.

17 người ở khu nhà lưu động này đã thiệt mạng, nhiều người được cho đang bị kẹt lại trong đống bê tông đổ nát. Lực lượng cảnh vệ quốc gia cũng được điều động đến trợ giúp việc tìm nạn nhân và khắc phục hậu quả lốc xoáy. Theo các quan chức địa phương, 4 người còn lại thiệt mạng tại hạt Warrick.

Trong số những địa điểm bị lốc xoáy tấn công có thành phố Newburgh, nơi tầng mái của một khu chung cư bị cuốn bay. Tại hạt Henderson ở Kentucky, đường đua ngựa Ellis Park bị phá hủy nặng nề nhất và một số con ngựa đua cũng đã bị chết.

Trung tâm Dự báo bão của Mỹ cho biết lốc xoáy có sức tàn phá như thế này hiếm khi xảy ra tại khu vực miền trung của nước Mỹ vào thời điểm tháng 11. Vào tháng trước, một số cơn lốc xoáy cũng đã xảy ra tại Georgia, Arkansas, Wyoming, Wisconsin và Mississippi làm tổng số 10 người thiệt mạng. Trong lịch sử nước Mỹ, cơn lốc xoáy kinh hoàng nhất đã cướp đi sinh mạng của 689 người tại Missouri, Illinois và Indiana vào tháng 3/1925.

V.K

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 3327
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..