Mỹ: "Libya và Sudan vẫn nằm trong danh sách hỗ trợ khủng bố"

15:03 24/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My Libya va Sudan van nam trong danh sach ho tro khung bo
Tổng thống Libya Muammar Gaddafi

Điều phối viên Bộ Ngoại giao Mỹ về chống khủng bố Henry Crumpton ngày 23/3 nói Mỹ sẽ vẫn giữ Libya trong danh sách các nước hỗ trợ khủng bố, cho dù quốc gia Bắc Phi này đã trở thành đối tác tốt trong các vấn đề an ninh.

Phát biểu với báo giới khi tham dự Hội nghị an ninh khu vực tổ chức tại Colombia, ông Crumpton cho biết trong báo cáo thường niên "Những mẫu hình của Chủ nghĩa khủng bố toàn cầu" mà Bộ Ngoại giao Mỹ dự kiến công bố vào tháng tới, Libya sẽ vẫn nằm trong danh sách các nước hỗ trợ khủng bố. Sudan, Cuba, Syria, CHDCND Triều Tiên và Iran cũng không được loại khỏi danh sách này trong năm nay, cho dù đã có một số tiến bộ trong hợp tác chống khủng bố.

Ông Crumpton cho biết không có nước mới nào được bổ sung vào danh sách các nước hỗ trợ khủng bố năm nay.

Có tên trong danh sách các nước hỗ trợ khủng bố của Mỹ có nghĩa là quốc gia đó sẽ không nhận được từ Mỹ vũ khí, việc buôn bán những mặt hàng liên quan đến ứng dụng quân sự và dân sự của quốc gia đó bị kiểm soát và viện trợ từ Mỹ đến các nước này sẽ bị hạn chế.

(Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2605
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..