Mỹ: Lại thêm một vụ bạo lực học đường

23:28 04/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với 3 phát đạn, một học sinh đã bắn chết bạn học tại một trường phổ thông trung học của bang Washington – Hoa Kỳ. Hung thủ đã bị cảnh sát bắt giữ chỉ sau có vài giờ gây án.

My Lai them mot vu bao luc hoc duong
Một bà mẹ ôm con trong nỗi sợ hãi (Spiegel)
Những phát đạn chết người đã làm náo loạn một trường phổ thông trung học ở Tacoma thuộc bang Washington: Tối thiểu đã có 3 viên đạn trúng vào một học sinh của trường làm nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Ngay sau đó hung thủ đã bỏ trốn, nhưng theo nguồn tin của cảnh sát thì tên này đã bị bắt sau đó ít giờ đồng hồ ở một địa điểm cách trường học có vài km.

Người phát ngôn của cảnh sát vẫn chưa tiết lộ những thông tin có liên quan đến vụ án. Chỉ biết rằng hung thủ và nạn nhân đều là học sinh của trường phổ thông trung học ở Tacoma.

Theo tin của cảnh sát thì vụ việc đẫm máu này đã xảy ra ngay vào ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Lễ giáng sinh. Đài truyền hình CNN của Hoa Kỳ đã mô tả như sau: Ông hiệu trưởng của trường đã khẩn cấp kêu gọi tất cả học sinh, thày cô giáo của trường hãy ẩn nấp trong các phòng học ngay khi những phát đạn đầu tiên được phóng ra khỏi nòng.

Ngay sau đó, trường học đã được phong toả và tất cả học sinh được di chuyển đến nơi an toàn.

Bạo lực học đường vẫn thường xuyên xảy ra tại Hoa Kỳ. Tháng 10/2006, một tài xế lái xe chở sữa đã tấn công vào một lớp học thuộc bang Pennsylvania, tên này đã bắn chết ngay tại chỗ 5 nữ sinh của trường.

Trước đó không lâu, tại bang Wisconsin, một học sinh đã bắn chết thày Hiệu trưởng nhà trường. Còn tại bang Colorado, một hung thủ cũng đã bắn chết một nữ sinh sau khi hắn đã có hành vi lạm dụng tình dục đối với 6 cô gái khác.

Lê Quân (Theo Spiegel)

Việt Báo
contentlength: 3158
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..