Mỹ, Irắc phối hợp tăng cường an ninh ở Irắc

07:19 30/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau cuộc họp được tiến hành qua cầu truyền hình ngày 28/10, Tổng thống Mỹ George W. Bush và Thủ tướng Irắc Nuri al-Maliki đã nhất trí thành lập Nhóm làm việc cấp cao nhằm tăng cường an ninh, ngăn chặn các cuộc xung đột sắc tộc và giáo phái tại Irắc.

Nhóm làm việc trên bao gồm cố vấn an ninh quốc gia, Bộ trưởng Quốc phòng , Bộ trưởng Nội vụ Irắc và Tướng Mỹ George Casey, chỉ huy lực lượng đa quốc gia tại Irắc và Đại sứ Mỹ tại Irắc Zalmay Khalilzad.

Tuyên bố chung đưa ra sau cuộc họp cho biết hai bên nhất trí đẩy nhanh việc huấn luyện cho các lực lượng an ninh Irắc. Ngoài ra, hai bên cũng đi đến quan điểm chung là người Irắc sẽ chịu trách nhiệm chỉ huy và kiểm soát các lực lượng Irắc và quyền kiểm soát an ninh sẽ được chuyển giao cho chính phủ Irắc

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1252
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..