Mỹ: Hơn 100 nạn nhân của trận cuồng phong Katrina vẫn chưa được chôn cất

10:34 17/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My Hon 100 nan nhan cua tran cuong phong Katrina van chua duoc chon cat
Nhà kho ở bang New Orleans, nơi lưu giữ hơn 100 thi thể nạn nhân bão Katrina - Ảnh:
Một điều không thể tin nhưng lại có thật, vẫn còn rất nhiều thi thể nạn nhân của trận cuồng phong Katrina hồi năm ngoái đang chờ được chôn cất. Ngoài ra, vẫn còn một số thi thể chưa được nhận dạng, một số khác vô thừa nhận.

Hơn 1.000 thi thể đã được các toán cứu hộ tìm thấy ngay sau khi trận cuồng phong Katrina quét qua bang này. Hầu hết, các nạn nhân đã được nhận dạng và chôn cất. Nhưng đến nay, vẫn còn 100 thi thể chưa được chôn cất và 30 thi thể khác vẫn chưa được nhận dạng. Hiện, số thi thể này đang được lưu giữ tại một nhà kho gần sân vận động Superdome, bang New Orleans.

Người đại diện của công ty mai táng ở bang New Orleans, ông Frank Minyard, nói công ty đã lên kế hoạch chôn cất số thi thể nói trên nhưng chưa có đủ kinh phí để thực hiện. Công ty cũng mong muốn xây dựng một khu tưởng niệm các nạn nhân bão Katrina, trong đó sẽ bao gồm một khu lăng mộ. Ông Minyard cho biết, chi phí để xây dựng khu tưởng niệm này vào khoảng 1,5 triệu USD và hiện nay đã vận động được 250.000 USD.

Vĩnh Bảo
(theo myeyewithnessnews.com)

Việt Báo
contentlength: 2677
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..