Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jaein ngày 168 đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng An ninh quốc gia (NSC), vài giờ sau khi Triều Tiên phóng 2 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản.

My - Han Quoc phan ung ra sao ve vu phong moi nhat cua Trieu Tien?

Hình ảnh các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên

Ban Thường vụ của NSC bắt đầu cuộc họp lúc 9h sáng nay dưới sự chủ trì của ông Chung Eui-yong, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc, theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết thêm, Tổng thống Moon Jae-in đã nhận được báo cáo về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên.

Đây là vụ phóng thứ 6 của Triều Tiên kể từ cuối tháng 7-2019, được cho là nhằm phản đối cuộc tập trận chung diễn ra trong tháng này giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Trong khi đó, một quan chức cao cấp trong chính quyền Mỹ cho biết, Mỹ đã nắm được thông tin về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên và đang theo dõi chặt chẽ tình hình cùng với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản, ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía đông Triều Tiên vào sáng sớm nay 16-8. Các vật thể được phóng từ khu vực gần thành phố Tongchon thuộc tỉnh Kangwon ra Biển Nhật Bản.

Hiện chưa rõ loại vật thể mà Triều Tiên vừa phóng.

VietBao.vn
contentlength: 2168
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..