Mỹ: Cháy lớn cạnh Toà tháp đôi WTC New York

09:28 20/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

My Chay lon canh Toa thap doi WTC New York
Hiện trường vụ cháy.

Thứ Bảy 18/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một toà nhà cao tầng đang được tháo dỡ, gần Tháp đôi - Trung tâm thương mại Thế giới (WTC) ở New York. Hai lính cứu hỏa đã thiệt mạng và 5 đồng nghiệp khác bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ dập tắt đám cháy.

Toà nhà 40 tầng trên trước kia là trụ sở của Ngân hàng Deutsche của Đức, nhưng đã bị hư hỏng nặng sau vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 vì nằm kế Toà tháp đôi (WTC). Chính vì vậy toà nhà này không thể sử dụng được nữa và hiện đang bị tháo dỡ.

Lửa cháy bắt đầu xuất hiện từ tầng 17 của toà nhà. Nhiều mảnh vụn cháy đã bị rơi xuống đường. Hơn 50 xe cứu hoả, chở hơn 270 lính cứu hoả đã nhanh chóng đến hiện trường để dập tắt đám cháy và khống chế không cho lửa lan rộng. Những người đang ở trong các toà nhà lân cận phải đi sơ tán trong vài giờ.

Từ tận Manhattan và New Jersey, người ta cũng có thể nhìn thấy các cột khói đen bốc lên từ toà nhà này, dấy lên mối lo ngại về ô nhiễm khí độc.

Tuy nhiên, thị trưởng thành phố New York - Michael Bloomberg sau đó cho biết, mối lo ngại này là không có cơ sở. Thị trưởng cũng nói thêm rằng, việc hai lính cứu hoả thiệt mạng là một “tai nạn thương tâm” của Cục cứu hoả New York. Nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định rõ.

Toà nhà của Ngân hàng Deutsche đã bị ảnh hưởng và hư hỏng nặng nề khi toà tháp phía Nam của Tháp đôi WTC bị sập sau vụ khủng bố 11/9. Công việc tháo dỡ toà nhà này đã bị hoãn lại do các vụ tranh cãi về công nhân lao động hồi năm ngoái cũng như các công tác tìm kiếm hài cốt nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố thảm khốc ngày 11/9.

S.A - (BBC, AFP)

Việt Báo
contentlength: 3253
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..