Mỹ: Bin Laden còn sống và đang trốn ở Pakixtan

19:40 23/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 22/7, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Mike McConnell cho biết Osama bin Laden vẫn còn sống và đang lẩn trốn tại các khu vực không được kiểm soát của Pakixtan, giáp giới với Ápganixtan.

Ông McConnell đổ lỗi cho chính phủ của Tổng thống Pervez Musharraf đã cho phép al-Qaeda tái nhóm thông qua một hòa ước gây tranh cãi hồi năm ngoái với các thủ lĩnh bộ lạc tại các khu vực biên giới.

Tin của tình báo Mỹ hồi tuần trước nói rằng Al-Qaeda đã được tái nhóm tại nơi ẩn náu an toàn ở Pakixtan và quyết gây thương vong lớn bằng những cuộc tiến công mới vào nước Mỹ.

Cùng ngày, Cố vấn an ninh nội địa của Tổng thống Mỹ George W. Bush, bà Frances Fragos Townsend, cho biết Mỹ sẽ cân nhắc việc sử dụng lực lượng quân sự nếu thấy cần thiết để ngăn chặn khả năng ngày một gia tăng việc al-Qaeda có thể sử dụng nơi ẩn náu ở Pakixtan để mở các cuộc tấn công khủng bố.

Bà Townsend nói Mỹ cam kết trước hết sẽ phối hợp với Tổng thống Pakixtan Musharraf, trong nỗ lực nhằm kiểm soát các tay súng tại khu vực biên giới Pakixtan-Ápganixtan. Tuy nhiên, bà Townsend cũng nói bóng gió rằng Mỹ sẵn sàng thực hiện các biện pháp bổ sung.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1728
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..