Musharraf đề nghị khai quật mộ bà Bhutto

16:14 14/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Musharraf de nghi khai quat mo ba Bhutto
Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf.

Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf vừa lên tiếng đề nghị khai quật thi thể của cựu Thủ tướng Benazir Bhutto để điều tra về cái chết của bà, nhằm bác bỏ những cáo buộc cho rằng chính phủ của ông có dính líu tới vụ ám sát.

Đảng của cựu Thủ tướng Bhutto cho rằng bà thiệt mạng do bị trúng đạn trước khi xảy ra vụ đánh bom tự sát, còn chính phủ lại cho rằng bà tử vong vì bị đập đầu vào mui xe do sức ép của quả bom khi đang vẫy tay chào những người ủng hộ mình. Bởi vậy, Tổng thống Musharraf đã đề nghị khai quật mộ của cựu Thủ tướng để làm rõ nguyên nhân cái chết của bà. Tổng thống Pervez Musharraf luôn khẳng định, vụ ám sát bà Benazir Bhutto là do mạng lưới khủng bố Al Qaeda gây ra.

Khi được hỏi tại sao ông không sử dụng quyền lực của mình để ra lệnh khai quật mộ bà Bhutto, ông nói: “Mọi chuyện ở đây chưa được rõ trắng đen. Nó sẽ gây ra một sự chia rẽ chính trị rất lớn. Nếu tôi ra lệnh khai quật mộ của bà Bhutto thì thật là bất cẩn, trừ khi những người ủng hộ bà Bhutto đồng ý. Nhưng họ sẽ không làm vậy”.

Được biết, ông Asif Ali Zardari, chồng bà Benazir Bhutto từng từ chối khám nghiệm tử thi bởi ông không tin chính quyền của Tổng thống Pervez Musharraf có thể thực hiện một cuộc điều tra đáng tin cậy.

Trong khi đó, Tổng thống Musharraf lại cáo buộc ông Asif Ali Zardari và Đảng Nhân dân Pakistan đang cố tình đưa nền chính trị Pakistan ra khỏi tầm kiểm soát.

Trước đó, Tổng thống Pakistan đã từ chối việc Liên Hợp Quốc bắt tay vào điều tra vụ ám sát bà Bhutto, cho rằng đó là điều “lố bịch”. Tổng thống Musharaf còn cho biết, ông đã được xem phim X-quang chụp vết thương trên cơ thể bà Bhutto, và lên án những cáo buộc cho rằng chính phủ đang cố gắng che giấu thông tin về cái chết của bà Bhutto.

Song Anh - (NewsKerala, AFP)

Việt Báo
contentlength: 3422
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..