Moussaoui "chọn tấn công Nhà Trắng"

07:40 29/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người duy nhất bị buộc tội tại Hoa Kỳ vì liên quan đến vụ các tấn công 11/9 đã có tuyên bố gây chấn động phòng xử án. Trước đó, Moussaoui nhận phạm tội vạch kế hoạch.

Moussaoui chon tan cong Nha Trang
Moussaoui từng nói: "Tôi chính là al-Qaeda"
Tuyên bố trong vài giờ cuối tại phiên xét xử, Zacarias Moussaoui nói Osama bin Laden ra lệnh cho ông ta lái chiếc máy bay bay thẳng vào Nhà Trắng.

Ông nói một trong những cộng sự của mình là người mang theo bom giấu trong giày, là Richard Reed.

Moussaoui nói ông biết trước là toà Tháp đôi tại Trung tâm Thương mại Thế giới sẽ bị tấn công vào ngày 11/9.

Vụ xét xử này sẽ quyết định có hành hình ông ta hay không.

Cung khai

Nhóm luật sư bảo vệ cho Moussaoui cố tìm cách ngăn cản việc ông phải ra cung khai, thế nhưng ông ta khăng khăng muốn nói. Thẩm phán quyết định ông có quyền được nói.

Những gì ông ta nói có vẻ đã khẳng định ít nhất một số điều mà vụ truy tố đã tuyên bố - mà chuyện này có thể dẫn tới khả năng là ông ta sẽ bị xử tử.

Ông Moussaoui nói Osama bin Laden đã ra lệnh cho ông lái chiếc máy bay bay vào Nhà Trắng.

Ông nói vụ tấn công đó là một phần trong đợt phá huỷ thứ hai, và ông ta nhẽ ra sẽ có thêm cộng sự là người từng mang bom trong giày và đã bị xét xử là Richard Reed.

Qua việc kiểm tra chéo, ông Moussaoui thừa nhận ông biết về các vụ tấn công được lên kế hoạch nhắm vào Lầu Năm Góc và Trung tâm Thương mại Thế giới.

Ông thừa nhận mình đã nói dối các nhân viên điều tra liên bang nhằm đảm bảo rằng âm mưu này không bị phát hiện, và ông ta đã mang một chiếc radio vào nhà tù để nghe tin về diễn biến mà ông ta biết sắp xảy ra.

Mấu chốt của vụ truy tố là người ta muốn nói rằng ông Moussaoui đã biết đủ thông tin để có thể ngăn ngừa các vụ tấn công ngày 11/9/2001, thế nhưng ông ta đã giấu các thông tin đó.

Theo BBC

contentlength: 3408
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..