Một trong những người giàu nhất Trung Quốc bị bắt

07:04 23/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tỷ phú Trương Vinh Khôn, người giàu thứ 16 Trung Quốc theo xếp hạng của tạp chí Forbes, vừa bị bắt giam vì liên quan đến vụ tham nhũng quỹ lương hưu thành phố Thượng Hải.

Mot trong nhung nguoi giau nhat Trung Quoc bi bat
Trương Vinh Khôn
Tỷ phú Trương, 33 tuổi, bị cáo buộc đã biển thủ 3,2 tỷ NDT (400 triệu USD) trong quỹ lương hưu của Thượng Hải thông qua dự án đầu tư Phúc Hỷ của mình.

Hàng loạt quan chức cấp cao bị cáo buộc liên quan đến vụ tham nhũng được xem là lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua tại Trung Quốc và khiến Bí thư Thành ủy Thượng Hải Trần Lương Vũ mất chức.

Hơn 100 điều tra viên của Chính phủ Trung Quốc được cử tới Thượng Hải để mở rộng điều tra. Không chỉ các quan chức, nhiều thương gia giàu có, nổi tiếng Thượng Hải cũng bị dính líu.

Là một tỷ phú, Trương Vinh Khôn còn nắm giữ một số vị trí quan trọng khác ở Sở điện lực Thượng Hải và Ủy ban Quốc gia về Tư vấn chính trị…

Tuy nhiên, tháng 8/2006, tỷ phú Trương đã bị cách chức. Một số thương gia khác cũng đang bị các nhà điều tra thẩm vấn, nhưng chưa chính thức bị bắt giữ.

D.H
Theo AFP

contentlength: 2359
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..