Một tờ báo Canada đăng biếm họa Nhà tiên tri Muhammad

08:15 15/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot to bao Canada dang biem hoa Nha tien tri Muhammad
Cảnh sát Pakistan bắt giữ những người biểu tình quá khích

Giữa lúc làn sóng biểu tình của người Hồi giáo lan rộng, một tờ báo của phe bảo thủ ở Canada trong số ra đặc biệt ngày 13/2 đã đăng lại 8 trong tổng số 12 bức tranh biếm họa Nhà tiên tri Muhammad của đạo Hồi.

Giải thích cho hành động này, một quan chức của tờ Western Standard nói rằng "những bức tranh này là giả tưởng, hoàn toàn vô hại".

Dư luận lo ngại rằng việc báo chí tiếp tục đăng tải biếm họa có thể đổ thêm dầu vào lửa trong bối cảnh các cuộc biểu tình của người Hồi giáo gia tăng.

Tại ấn Độ, ngày 13/2 hàng ngàn người Hồi giáo đã biểu tình trước cơ quan chính quyền quận Darbhanga, bang Bihar (miền Bắc) để phản đối việc một tờ báo tiếng Anh xuất bản tại Patna, thủ phủ bang Bihtaw, đăng các bức tranh biếm họa báng bổ đấng tiên tri Muhammad.

Những người biểu tình đeo phù hiệu mầu đen đã trao một giác thư gửi Tổng thống và Thủ tướng Ấn Độ, đồng thời đề nghị Quốc hội nước này thông qua một kiến nghị phê bình tờ báo trên.

Tại Indonesia, Tổng Biên tập tạp chí Thiên Chúa giáo "Gloria", David da Sivla đã bị bắn chết cuối tuần qua. Tờ báo này có trụ sở tại Surabaya, thủ phủ tỉnh Đông Java. Tuần trước, tạp chí trên đã cho đăng tải ba trong 12 tranh biếm họa.

Trong khi đó, Sứ quán Iran tại Đức ngày 13/2 đã lên tiếng phản đối một tờ báo của Đức số ra tuần trước đăng một bức tranh mà phía Iran cho là "vẽ các cầu thủ bóng đá Iran như những kẻ đánh bom liều chết".

Bức tranh này vẽ 4 cầu thủ bóng đá Iran quấn chất nổ quanh mình, đi bên cạnh 4 lính Đức, phía dưới là dòng chú thích "Tại sao Đức phải triển khai quân đội để bảo vệ World Cup?" Còn tác giả của tranh biếm họa này cho biết đã nhận được email đe dọa.


(Theo TTXVN

contentlength: 3654
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..