Một sinh viên Ấn Độ bị đâm chết tại St. Petersburg

10:14 26/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Một sinh viên y khoa người Ấn Độ đã bị một nhóm người không rõ danh tính đâm chết tại thành phố St. Petersburg của Nga. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến loại tội phạm thù hận dân tộc tại Nga.

Người phát ngôn Viện Kiểm sát thành phố Yelena Ordynskaya cho biết nạn nhân Nitesh Kumar Singh là sinh viên năm thứ sáu tại Học viện Y khoa Mechnikov St. Petersburg đã chết vào đêm Chủ nhật sau khi bị đâm 7 nhát dao.

Mot sinh vien An Do bi dam chet tai St. Petersburg

Các sinh viên Ấn Độ tại St. Petersburg biểu tình lên án

vụ sát hại Nitesh Kumar Singh

Theo Nassor Ali, người phát ngôn tổ chức Đoàn kết Châu Phi, đại diện cho các sinh viên nước ngoài tại St. Petersburg, Singh bị tấn công khi đang đứng một mình bên ngoài khu ký túc xá của trường. Singh đã cố gắng lết vào khu nhà và kêu cứu. Trước khi tắt thở, Sight cho biết đã bị một nhóm thanh niên gồm từ 5 đến 8 người tấn công.

Viện phó Viện Kiểm soát St. Petersburg Andrei Lavrynko cho biết vụ việc đang được điều tra.

Cũng vào Chủ nhật, một sinh viên người Sudan cũng bị tấn công ở St. Petersburg và bị thương ở đầu.

Ngay sau vụ việc, khoảng 150 sinh viên nước ngoài, chủ yếu là người Ấn Độ đã mang theo chân dung của Singh, tập trung trước trụ sở Viện Kiểm sát và hô vang những khẩu hiệu "Nói không với chủ nghĩa phát xít" và "Chúng tôi cần công lý". Họ cũng đã gửi lá đơn yêu cầu cảnh sát St. Petersburg bảo vệ các sinh viên nước ngoài trước những vụ tấn công mang động cơ phân biệt chủng tộc này.

Chỉ trong năm qua, ít nhất 6 người nước ngoài đã trở thành mục tiêu của các vụ tấn công mang động cơ thù hận dân tộc ở St. Petersburg. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu cảnh sát sớm có biện pháp chấm dứt tình trạng này.

V.K

(Theo AP, Mosnews)

VietBao.vn
contentlength: 2669
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..