Một sĩ quan Hamas thiệt mạng trong vụ tấn công ở dải Gaza

10:52 20/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot si quan Hamas thiet mang trong vu tan cong o dai GazaViên sĩ quan chỉ huy của nhóm chiến binh người Palestine Hamas đã bị giết chết hôm qua trong một vụ không kích của Israel vào thành phố Gaza. Khaled Abu Shamiyeh, 30 tuổi, đã thiệt mạng khi chiếc xe ô tô của anh ta bị trúng một quả tên lửa tại một quận phía Bắc của Thành phố.

Quân đội Israel cho biết, Samieh là một nhân vật chủ chốt trong dây chuyền sản xuất đạn pháo được các chiến binh sử dụng tại thành phố Sderot của Israel.

Israel thường xuyên nhằm vào các mục tiêu quân sự ở dải Gaza cũng như những xưởng kim khí mà nước này nghi ngờ là nơi sản xuất vũ khí.

Sau ngày thứ bảy chết chóc, người phát ngôn của Mushir al-Masri đã thề sẽ trả thù và nói rằng tổ chức này sẽ dạy cho Israel "một bài học thật đau".

Phóng viên BBC tại Gaza cho biết, Hamas sẽ rất vất vả khi tấn công lực lượng Israel hiện đang chiếm đóng Gaza nhưng lại thật dễ dàng cho các chiến binh này bắn đạn pháo vào miền Nam Israel.

Những quả tên lửa đã làm 2 thường dân Israel, trong đó có 1 trẻ em, thiệt mạng trong mấy tháng qua.

Trong một diễn biến khác vào hôm thứ Bảy tuần trước, quân đội Israel đã bắn chết một thành viên của nhóm chiến binh Hồi giáo Jihad ở dải Gaza, gần biên giới cắt ngang với Israel.

Quân đội cho biết, họ đã xả súng khi phát hiện thấy một số người Palestine đang đặt mìn gần khu vực này.

Trước đó, cũng trong năm nay, lực lượng Israel đã ám sát nhà lãnh đạo tinh thần của nhóm Hamas Sheikh Ahmed Yassin và người kế nghiệp ông ta là Abdelaziz Rantissi.

H.V (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2405
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..