Một nữ quan chức Afghanistan bị ám sát

16:13 25/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot nu quan chuc Afghanistan bi am sat(HNMĐT)- Bà Safia Ama Jan, Giám đốc Sở Các vấn đề phụ nữ tỉnh Kandahar đã bị một nhóm tay súng không rõ danh tính đi trên xe máy bắn chết vào hôm nay 25/9.

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra khi bà Jan vừa rời nhà tới chỗ làm. Được biết bà Jan đã giữ vị trí này kể từ khi quân đội Mỹ lật đổ chế độ Taleban vào năm 2001.

Chưa có ai hay tổ chức nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tuy nhiên các tay súng tàn quân Taleban đã ám sát nhiều quan chức của Afghanistan thời gian qua.

Trước đó, vào đầu tháng này, một kẻ đánh bom tự sát đã sát hại ông Abdul Hakim Taniwal, Tỉnh trưởng của tỉnh Paktia, phía đông Afghanistan ngay bên ngoài văn phòng làm việc của ông. Đây là quan chức cao cấp nhất thiệt mạng trong làn sóng bạo lực tại đất nước bị chiến tranh tàn phá này. Taleban đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

 

V.K

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1615
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..