Một luật sư tham gia phiên tòa xét xử ông Saddam Hussein bị bắt cóc

13:45 21/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot luat su tham gia phien toa xet xu ong Saddam Hussein bi bat coc

Ông Saddam luôn khẳng định mình vô tội

(HNMĐT)- Một trong những luật sư tham gia vào phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein, Sadoun Nasouaf al-Janavi đã bị bắt cóc tại văn phòng làm việc ở phía đông thủ đô Baghdad vào hôm qua 20/10.

Luật sư al-Janavi đại diện cho một trong số những đồng bị cáo trong phiên xét xử lần này, cựu quan chức Iraq Awad Hamed al-Bandar. Tuy nhiên có thông tin cho biết 7 người khác đã cùng bị bắt với luật sư al-Janavi. Ông Janavi được coi là 1 trong số 13 luật sư bào chữa có mặt tại phòng xử án được đặt trong khu Vùng Xanh.

Chỉ duy nhất tên tuổi của chủ tọa phiên tòa và trưởng đoàn công tố được tiết lộ. Còn danh tính và nhân diện của 4 thẩm phán cùng điều hành phiên tòa đã được giữ bí mật để đảm bảo an toàn cho họ.

Với thái độ phản đối trong phiên tòa được mở vào hôm thứ tư vừa qua, cựu Tổng thống Saddam Hussein đã khẳng định ông không hề phạm tội trong vụ thảm sát 148 người Shiite tại thị trấn Dujail năm 1982.

Trong phiên tòa ông Saddam cũng từ chối xưng tên họ, đồng thời không thừa nhận tính pháp lý của phiên xét xử này. Phiên tòa đã được hoãn đến ngày 28/11 theo yêu cầu của các luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Iraq.

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2193
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..