Một loạt vụ đánh bom trên đảo Coóc (Pháp)

08:30 05/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot loat vu danh bom tren dao Cooc (Phap)  Ngày 4-1, đúng một ngày trước khi Bộ trưởng Nội vụ Pháp Ni-cô-la Xác-cô-di tới thăm Đảo Coóc thuộc Pháp, một loạt vụ nổ bom đã liên tiếp xảy ra trên hòn đảo nằm ở Địa Trung Hải này làm một người chết, một người bị thương nặng, làm hư hại nhiều văn phòng và một số ngân hàng.

 

Theo thông báo của cảnh sát, đã có 5 quả bom phát nổ nhằm vào 4 chi nhánh ngân hàng và một văn phòng thuế ở A-giắc-xi-ô, thành phố chính của Đảo Coóc và hai thị trấn Mê-gia-vi-a và Poóc-tíc-cô trên đảo. Một quả bom khác cũng phát nổ tại thị trấn Xôn-la-rô ở phía Bắc đảo này làm một người chết và một người bị thương nặng. Cả hai người này đều bị tình nghi đang tìm cách đặt bom, nhưng bom nổ sớm khiến chúng bị thương vong.

 

Trong suốt 3 thập kỷ qua, Đảo Coóc luôn trong tình trạng bất ổn do các vụ tấn công của các phong trào đòi ly khai. Các vụ đánh bom thường nhằm vào tòa nhà có liên quan đến chính quyền Pháp, như đồn cảnh sát, ngân hàng, bưu điện...

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..