Một cặp vợ chồng bị chặt đầu trước mặt con vì mặc quần Tây

09:09 24/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot cap vo chong bi chat dau truoc mat con vi mac quan Tay
Các chiến binh al Qaeda thường có kiểu giết người rất dã man là chặt đầu.

Một cặp vợ chồng người Iraq đã bị chính các đứa cháu họ của mình chặt đầu trước mặt con cái của họ chỉ vì một lý do đơn giản... người chồng đã mặc quần theo kiểu phương Tây.

Theo cảnh sát Iraq, 3 kẻ tình nghi được cho là các chiến binh của tổ chức khủng bố khét tiếng al Qaeda, trong đó có hai chị em gái, đã chặt đầu vợ chồng người chú họ của mình và bắt những đứa con của cặp vợ chồng trên phải tận mắt chứng kiến.

Nguyên nhân của vụ giết người dã man trên xuất phát từ việc Youssef al-Hayali, một người bảo vệ trường học cũng là chú của những kẻ sát nhân trên, bị coi là kẻ phản đạo bởi vì anh này không cầu nguyện và mặc quần theo kiểu phương Tây.

Những chiến binh, sau đó bị bắt ở tỉnh Diyala, phía tây bắc thủ đô Baghdad, đã hành quyết Hayali và vợ của anh này là Zeinab Kamel tại trường học dành cho nam học sinh ở Jalawlah.

Cộng đồng người Ả-rập theo dòng Sunni trên khắp đất nước Iraq đều căm ghét và muốn chống lại tổ chức al Qaeda bởi vì những vụ giết người dã man và việc bắt thực thi đạo Hồi hà khắc của tổ chức này.

Những vị trưởng tộc Ả-rập theo dòng Sunni đã tổ chức cho các thanh niên trẻ của họ tấn công vào những nơi ẩn náu của các chiến binh al Qaeda để đánh đuổi chúng, một chiến dịch mà theo các quan chức Mỹ và Iraq là đã giúp giảm tình hình bạo lực ở Iraq.

Trong khi đó, hồi đầu năm nay, Mỹ cũng đã "rót" thêm 30.000 quân vào Iraq để ngăn chặn đất nước này rơi vào một cuộc nội chiến. Các quan chức Mỹ và Iraq đều cho biết việc tăng quân cùng việc các lực lượng an ninh Iraq hoạt động hiệu quả hơn đã giúp tình trạng thương vong của binh lính Mỹ và dân thường Iraq giảm mạnh trong hai tháng gần đây.

Kiệt Linh - (Theo Dailymail)

Việt Báo
contentlength: 3462
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..