Một Giám đốc ngân hàng bị bắt cóc tại Baghdad

17:54 17/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mot Giam doc ngan hang bi bat coc tai Baghdad(HNMĐT)- Một nhóm tay súng mặc trang phục lực lượng đặc nhiệm Iraq đã tấn công và bắt cóc một chủ ngân hàng giàu có cùng con trai ông ta tại thủ đô Baghdad sau khi giết chết 5 cận vệ của họ. Cảnh sát Iraq vừa thông báo vào hôm nay 17/2.

Nhà chức trách Iraq cho biết ông Ghalib Abdul Hussein Kubba, Tổng Giám đốc ngân hàng Quốc tế Basra và con trai đã bị bắt cóc làm con tin tại nhà riêng ở khu vực tây Yarmouk tại thủ đô Baghdad vào khoảng 9:30 tối qua.

Những kẻ bắt cóc đi trên một chiếc xe buýt cỡ nhỏ và đã giết chết 5 vệ sĩ trước khi bắt ông Kubba và con trai Hassan, cũng là một quan chức cao cấp tại ngân hàng này.

Thiếu tá Felah al-Mohammedawi cho hay: "Chúng tôi cho rằng đây là một hành động tội phạm vì giám đốc ngân hàng không bị giết hại. Có lẽ những kẻ bắt cóc đang muốn tống tiền gia đình. Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp tương tự".

Theo cảnh sát hiện nhóm bắt cóc chưa đưa ra yêu sách gì.

Kadim al-Nuaimi, một nhân viên ngân hàng cho biết ông Kubba từng là Chủ tịch phòng Thương mại Basra, thành phố lớn thứ hai Iraq, cách thủ đô Baghdad 540 km về phía đông nam trong khoảng 9 năm dưới thời cựu Tổng thống Saddam Hussein.

Sau khi quân đội Mỹ vào Iraq, ông Kubba chuyển tới Baghdad làm Trưởng đại diện chi nhánh ngân hàng Basra tại thủ đô Iraq. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1996 và cũng có chi nhánh tại thành phố miền nam Najaf và tại Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Minh Nhật

(Theo AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2364
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..