Moscow đối đầu với một đợt lạnh khủng khiếp

16:20 16/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Moscow doi dau voi mot dot lanh khung khiep

Trạm dự báo khí tượng thuỷ văn Moscow vừa cho biết, Moscow đêm nay sẽ phải đương đầu với cái giá lạnh khủng khiếp nhất, tính từ đầu mùa đông cho tới nay, nhiệt độ trung bình sẽ xuống tới âm 26 độ C.

Nhiệt độ trong ngày giảm liên tục với độ chênh lệch nhau khá lớn. Nếu như vào 8h sáng (giờ địa phương) ngày hôm nay, thang nhiệt kế trung bình chỉ - 2 đến - 4 độ C, thì chỉ sau đó một tiếng, nhiệt độ đã xuống tới -7độ C. Tới chiều nay, sẽ là -16 đến -18 và giảm tới -26 vào đêm nay.

Theo dân gian truyền lại, dân tộc Nga cổ xưa tin rằng, những ngày lạnh giá như ngày hôm nay chính là những ngày bà chúa tuyết dạo chơi. Và trong cuộc dạo chơi của mình, bà ta sẽ hành hạ các chú bò cho tới khi chúng chết vì lạnh.

Để đối phó và xua đuổi chúa tuyết, người nông dân sẽ cho đốt trước cửa nhà những ngọn nến bằng mỡ. Những ngọn nến này sẽ khiến cho chúa tuyết sợ hãi và không dám đụng đến những chú bò, nguồn sống của những người dân Nga thuở ấy.

Đợt giá lạnh này tại Moscow theo dự báo sẽ kéo dài cho tới thứ sáu, khi mà nhiệt độ tại các vùng ngoại ô Moscow sẽ đạt đến -32 độ C.

Để chuẩn bị đối phó với đợt lạnh này, chính quyền thành phố đã ban lệnh tăng cường các biện pháp an ninh, an toàn.

Lực lượng cứu hộ, y tế sẽ luôn trong tư thế sẵn sàng. Tăng cường các đội giám sát mạng lưới lưu thông ngầm, mạng lưới tàu điện và xe điện toàn thành phố. Đảm bảo hệ thống sưởi trên các phương tiện giao thông công cộng hoạt động tốt.

Được biết, để đảm bảo nhu cầu năng lượng cho việc sưởi ấm sẽ tăng cao bất chợt trong những ngày lạnh giá, nguồn điện năng tại Moscow buộc phải hạn chế. Sẽ tạm cắt nguồn điện dùng để chiếu sáng các biển hiểu, các tấm bảng và màn hình lớn chuyên cho mục đích quảng cáo. Một phần điện không cần thiết trong các nhà máy chuyên làm việc ca sáng cũng sẽ được tạm dừng cung cấp.

(theo TPO, Moscow Times)

Việt Báo
contentlength: 3765
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..