Một nhà máy điện của Nhật Bản bị rò rỉ phóng xạ

11:41 18/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mo t nha ma y die n cu a Nha t Ba n bi ro ri pho ng xa
Khu liên hợp Yokkaichi thuộc Tập đoàn năng lượng Chubu Electric.

Một lỗ rò rỉ chất phóng xạ đã được phát hiện tại nhà máy năng lượng hạt nhân Hamaoka thuộc Tập đoàn Chubu Electric, miền trung Nhật Bản ngày hôm qua (17/9). Tuy nhiên, lãnh đạo nhà máy này cho biết, không có nguy hiểm gì tới tình mạng con người cũng như môi trường.

Người phát ngôn nhà máy Toshiyuki Hayashi cho biết, các quan chức đã tìm thấy khoảng 6 lít nước chứa chất phóng xạ bị rò rỉ từ lò phản ứng số 1 của nhà máy. Lỗ rò từ một phễu trong hệ thống xử lý chất thải của lò phản ứng được phát hiện trong các cuộc kiểm tra thông thường và các công nhân làm việc trong nhà máy đã được báo động sơ tán ngay lập tức.

Lỗ rò đã nhanh chóng được bịt lại, nhưng nguyên nhân của việc rò rỉ hiện vẫn đang được điều tra.

Tháng 11/2001, cũng chính lò phản ứng trên đã phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện hai lỗ rò phóng xạ chỉ trong vòng 3 ngày. Mặc dù chất phóng xạ không thoát ra ngoài lò phản ứng trong cả hai lần đó, nhưng người ta đã tiến hành các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt bắt đầu từ tháng 4/2002. Được biết, lò phản ứng này có công suất 540.000 kW.

Được biết, 30% sản lượng điện của Nhật Bản dựa vào năng lượng hạt nhân. Chubu Electric là nhà máy năng lượng lớn thứ 3 tại Nhật phục vụ nhu cầu điện cho khu vực miền Trung nước này, bao gồm thành phố Nagoya. Nhà máy Hamaoka thuộc tập đoàn này cách thủ đô Tokyo 192km về phía Đông Nam.

(Huyền Trang - Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3535
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..