Miễn phí cấp lại hộ chiếu cho nạn nhân vụ cháy ở Matxcơva

13:56 28/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, trưởng phòng lãnh sự ĐSQ Việt Nam tại Nga, hôm nay cho TS biết, các sinh viên bị mất giấy tờ trong vụ hoả hoạn tại ký túc xá Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc sẽ được cấp lại mà không phải nộp lệ phí. Số tiền đáng lẽ họ phải nộp sẽ lấy từ quỹ hỗ trợ thu được qua các hoạt động quyên góp.

Theo ông Lĩnh, trong ngày hôm nay, ĐSQ đã yêu cầu ban đại diện lưu học sinh ở Nga hoàn tất hồ sơ các sinh viên xin cấp lại giấy tờ để giải quyết trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, để tránh tình trạng sinh viên ra đường không có giấy tờ tuỳ thân, nhà trường nơi các sinh viên này học sẽ cấp một giấy chứng nhận tạm thời.

Về hai nữ sinh mất tích là Trần Vũ Mỹ Hạnh và Nguyễn Thị Thuý Hà, ông Lĩnh cho biết chưa thể khẳng định hai sinh viên này đã thiệt mạng, cho dù bạn bè của hai em đã tới nhà xác và nhận ra Hạnh qua một số đồ trang sức trên người nạn nhân.

Giới chức Nga đang gấp rút tiến hành nhận diện các nạn nhân thiệt mạng trong vụ hoả hoạn. Trong trường hợp khám nghiệm tử thi không cho kết quả, các chuyên gia Nga sẽ dùng biện pháp phân tích ADN.

Ông Lĩnh cho hay thân quyến của các sinh viên nước ngoài thiệt mạng khi sang Matxcơva sẽ được trường Hữu nghị đón tiếp và bố trí ăn ở tại ký túc xá. Chính quyền thành phố cùng nhà trường đang cân nhắc mức hỗ trợ chi phí đi lại cho các thân nhân.

T.G.

Theo dòng sự kiện:
Vụ cháy ký túc xá ở Matxcơva (24/11/2003)
Hiệu trưởng Đại học Hữu nghị có thể chịu án tù tới 10 năm (04/12/2003)
Xác định thêm một nữ sinh Việt Nam thiệt mạng ở Matxcơva (28/11/2003)
Sinh viên ĐH Hữu nghị bị tịch thu nồi cơm điện sau hỏa hoạn (28/11/2003)
Hiệu trưởng Đại học Lumumba từ chức vì vụ cháy (27/11/2003)
Số người chết trong vụ hoả hoạn ở Matxcơva tăng lên 37 (27/11/2003)
Việt Báo
contentlength: 4154
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..