Miền Nam Thái Lan rung chuyển vì một loạt vụ nổ

09:35 19/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 18/2, ít nhất một người chết và gần 50 người bị thương trong một loạt vụ nổ và đốt phá xảy ra tại ba tỉnh miền Nam Thái Lan, là Narathiwat, Pattani và Yala. Các vụ nổ và đốt phá này cũng gây hư hỏng nhiều nhà hàng karaoke, khách sạn, một số trường học, trạm bán xăng và trạm điện.

Thiếu tướng cảnh sát Yongyut Chareonwanit, chỉ huy cảnh sát tỉnh Narathiwat, cho biết các vụ nổ tại ít nhất 5 nhà hàng karaoke tại thị trấn Sungai Kolok thuộc tỉnh này đã làm 1 người chết và hơn 20 người bị thương.

Số người bị thương trong các vụ nổ và bạo lực ở Yala là 23 người. Đài truyền hình iTV cho biết có ít nhất 8 vụ nổ tại Yala.

Theo Thiếu tướng cảnh sát Kokiat Wongworachart, chỉ huy cảnh sát tỉnh Pattani, nhiều khu vực tại tỉnh này bị mất điện và điện thoại do các trạm điện bị đốt phá.

Kể từ năm 2004, khu vực ba tỉnh cực Nam Thái Lan giáp Malaysia là nơi liên tục diễn ra các vụ bạo loạn, làm gần 2,000 người thiệt mạng.

(TTXVN)

contentlength: 1797
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..