Mĩ phong tỏa tài sản quan chức Zimbabwe

20:20 24/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mi phong toa tai san quan chuc Zimbabwe

Hoa Kỳ đã nới rộng thêm lệnh trừng phạt đối với chính phủ của ông Robert Mugabe tại Zimbabwe bằng việc phong toả tài sản của 128 người và 33 cơ quan.

Tổng thống Mỹ, George W Bush, đã ra lệnh phải nhắm vào những ai "gây cản trở tới cải cách dân chủ tại Zimbabwe", trong đó có chính Tổng thống Robert Mugabe.

Ông Bush đã ra lệnh trừng phạt đối với ông Mugabe và 76 quan chức Zimbabwe cách đây hai năm. Ông nói các điều kiện ngày càng tồi tệ hơn tại Zimbabwe đã buộc ông phải hành động.

Nhà Trắng nói việc chính phủ Zimbabwe đàn áp các nhóm đối lập, truyền thông tự do và tư pháp đã khiến cho họ phải có hành động như vậy. Trong một lá thư gửi cho Quốc Hội, Tổng thống Bush nói phe đối lập và các tổ chức dân sự tại Zimbabwe vẫn bị đàn áp.

Ông Bush viết: "Cuộc bầu cử Quốc hội Zimbabwe vào tháng 3/2005 không hề tự do, cũng chẳng công bằng".

"Việc phá bỏ các khu nhà của dân nghèo cũng như các chợ búa đã khiến cho 700 ngàn người dân mất nhà cửa, công việc, hoặc cả hai. Người ta cần phải có thêm các biện pháp để thúc đẩy thay đổi tình hình".

Những biện pháp trừng phạt thêm của ông Bush có bao gồm việc cấm các doanh nhân Zimbabwe làm ăn với người Mỹ.

(Theo BBC)
Việt Báo
contentlength: 4590
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..