Medvedev không có xe hơi

07:37 22/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AP.
Phó thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters.

Ứng viên số một cho vị trí tổng thống Nga Dmitry Medvedev không hề sở hữu một chiếc xe hơi nào. Phương tiện đi lại duy nhất của gia đình ông là chiếc Volkswagen cũ kỹ đứng tên vợ.

Thông tin này được ủy ban bầu cử của Nga công bố hôm qua, trái ngược hoàn toàn với doanh thu của tập đoàn mà Medvedev đang kiểm soát. Tập đoàn khí đốt Gazprom, nơi ông làm chủ tịch, thu về 13 tỷ USD vào năm 2006.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tháng trước đã thông qua việc Medvedev chạy đua vào vị trí tổng thống trong cuộc bầu cử tháng 2 tới. Sự ủng hộ của Putin gần như chắc chắn giúp Medvedev giành thắng lợi.

Medvedev mang về nhà khoảng 71.000 USD một năm trong vòng 4 năm qua. Tuy nhiên, chiếc xe duy nhất có trong nhà ông là chiếc Volkswagen Golf đời 1999 của vợ - Svetlana.

Medvedev, 42 tuổi, có căn hộ rộng 367,8 mét vuông ở Matxcơva và một mảnh đất rộng 4.700 mét vuông ở ngoại ô thủ đô. Ông cũng có khoản tiết kiệm trị giá 2,74 tỷ rúp (khoảng 110 triệu USD) trong khi vợ ông chỉ có một tài khoản ngân hàng với số tiền đặt cọc là 380,2 rúp.

Putin tuyên bố ông kiếm được 81.000 USD trong năm ngoái khi ông chạy đua vào quốc hội. Kremlin cho hay ông sở hữu một căn hộ nhỏ ở St Petersburg và một mảnh đất ở ngoại ô Matxcơva.

Hải Ninh (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2607
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..