Máy bay ném bom của Nga tập trận tại Bắc Cực

09:45 04/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May bay nem bom cua Nga tap tran tai Bac Cuc
Một chiếc máy bay ném bom TU-95 của Nga.

12 chiếc máy bay ném bom chiến lược của Nga đã tham gia vào một cuộc tập trận ở Bắc Cực kéo dài 2 ngày, bắt đầu từ hôm qua (3/9), trong đó có cả việc phóng tên lửa hành trình, một phát ngôn viên của lực lượng không quân Nga cho biết.

Phát ngôn viên trên không nói cụ thể cuộc tập trận diễn ra ở đâu nhưng cho biết những chiếc máy bay ném bom chiến lược TU-95MC đã cất cánh từ 5 căn cứ không quân trải dài từ thành phố Engels bên dòng sông Volga tới thành phố Anadyr nằm trên bán đảo Chukotka nhìn sang nước Mỹ.

"Những chiếc máy bay này cũng sẽ thực hành việc tiếp nhiên liệu trên không từ các máy bay vận tải Il-78," phát ngôn viên không quân cho hay.

Tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho lực lượng không quân Nga nối lại những chuyến bay tầm xa của các máy bay ném bom chiến lược, đã bị đình lại từ sau cuộc Chiến tranh lạnh.

Cùng với chính sách đối ngoại mạnh mẽ và nỗ lực củng cố lực lượng vũ trang Nga, Tổng thống Putin cho biết việc nối lại các chuyến bay tuần tra là cần thiết để bảo đảm an ninh quốc gia.

Cuộc tập trận trên diễn ra sau một loạt các hoạt động thám hiểm khoa học ở Bắc Cực tháng trước với nhiệm vụ là tìm ra bằng chứng chứng minh chủ quyền của Nga đối với một phần của Bắc Cực – nơi được xem là giàu khoáng sản.

H.Y - (Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2837
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..