Máy bay ném bom Nga lại bị chặn gần tàu chiến Mỹ

10:26 06/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua 5/3, một máy bay ném bom của Nga đã tiến gần đến một chiếc tàu sân bay của Mỹ ở ngoài khơi biển Triều Tiên và đã bị các máy bay chiến đấu của Mỹ chặn lại.

Đây là lần thứ hai máy bay ném bom Nga bay gần đến tàu chiến Mỹ trong vòng chưa đầy một tháng qua, các quan chức quân đội Mỹ cho hay.

Theo lời của các quan chức trên, một chiếc máy bay ném bom của Nga đã lượn lờ ở khoảng cách từ 3-5 dặm (khoảng từ 5-8km) và ở trên cao khoảng 610m so với tàu sân bay USS Nimitz và các con tàu hộ tống khác của nó.

Hai chiếc máy bay chiến đấu U.S. F/A-18 của Mỹ đã lập tức phải cất cánh để chặn chiếc máy bay của Nga và hộ tống nó ra khỏi khu vực, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.

Các máy bay ném bom của Nga trong suốt năm qua đã tăng cường các chuyến bay tuần tra đến gần lãnh thổ của Mỹ cũng như các tài sản của Hải quân Mỹ nhằm thể hiện khả năng tấn công tầm xa của lực lượng này.

Trong tháng 2, hai máy bay ném bom của Nga đã tiến gần đến chiếc tàu chiến Nimitz của Mỹ ở gần Nhật Bản và một chiếc máy bay thậm chí còn bay ngay trên đầu chiếc tàu chiến này. Đó cũng là lần đầu tiên máy bay của Nga bay ngay trên đầu tàu chiến của Mỹ kể từ năm 2004.

Những hoạt động trên của lực lượng không quân Nga được tiến hành trong bối cảnh Moscow tuyên bố họ sẽ phục hồi lại sức mạnh quân sự của nước này.

Tuy nhiên, các quan chức quốc phòng Mỹ hôm qua 5/3 vẫn khẳng định họ không xem những chuyến bay tuần tra của máy bay ném bom Nga là một mối đe doạ hay là một mối lo ngại.

Kiệt Linh - (Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3434
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..