Máy bay ném bom B-1B không kích Iraq

16:50 15/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May bay nem bom B 1B khong kich Iraq
Máy bay ném bom B-1B

Trong một bước đột phá từ chiến dịch bay thanh sát trên không phận hai vùng cấm bay tại miền Bắc và Nam Iraq trong nhiều tháng qua, vào hồi 21h20 (giờ Hà Nội) hôm qua 14/3, máy bay ném bom B-1B của Mỹ đã đánh phán hai vị trí radar tại miền Tây Iraq.

Theo nguồn tin quân sự Mỹ, pháo đài bay B-1B đã đánh bom trúng một hệ thống radar gần sân bay H3 và sân bay Ruwayshid của Iraq, giáp biên giới với Jordan. Sự kiện trên diễn ra ngay sau khi Iraq chuyển một trong số các hệ thống radar tới vùng cấm bay tại miền Nam nước này.

Máy bay ném bom hạng nặng B-1B Lancer được thiết kế để chuyên chở đầu đạn hạt nhân, song nhiều năm gần đây đã chuyển hướng trang bị các loại vũ khí quy ước.

Trong một động thái khác, Lầu Năm Góc đã bắt đầu chiến dịch triển khai tàu chiến từ Địa Trung hải tới Hồng hải, nơi có thể phóng tên lửa hành trình tầm xa vào lãnh thổ Iraq.

Cùng thời điểm trên, Tư lệnh lực lượng quân đội Mỹ tại vùng Vịnh, tướng Tommy Franks đã rời căn cứ Qatar để hội đàm với các sĩ quan tại Tiểu Vương Quốc Ảrập thống nhất. Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ nguồn tin nào khẳng định thời điểm ông này sẽ trở về Qatar.

Trong khi đó, khả năng Mỹ có được phép phóng tên lửa qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ hay không vẫn còn đang phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực vận động của chính quyền ông Bush thuyết phục Ankara.

Đầu tháng này, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ thẳng thừng đề nghị của Mỹ xin được triển khai quân vào lãnh thổ nước này.

(Trần Kiên - Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3305
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..