Máy bay Mỹ không kích các mục tiêu tại Fallujah

15:40 28/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May bay My khong kich cac muc tieu tai Fallujah  Cuộc không kích làm bầu trới Fallujah sáng rực trong đêm Máy bay quân sự Mỹ đã tiến hành cuộc không kích vào các mục tiêu tình nghi của lực lượng chống đối tại Fallujah, thánh địa của người Sunni đêm qua 27/4. Bầu trời Fallujah sáng rực bởi đạn pháo.

Hai chiếc AC-130 đã bắn phá dữ dội hai vị trí tình nghi của quân du kích gần khu căn cứ của quân đội Mỹ tại Fallujah bằng đạn pháo 105 mm. Người ta cũng nghe thấy ít nhất 2 tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực này, các cột khói đen bốc lên mù mịt.

Fallujah là một trong những thành phố mà phong trào chống Mỹ diễn ra mạnh mẽ nhất. Lầu Năm góc cho biết cuộc tiêm kích này là động thái tự vệ của quân đội Mỹ nhằm trả đũa những hành động đe doạ lực lượng này tại đây và không phải là sự khởi đầu của một chiến dịch tấn công vào các phần tử chống đối.

Mặc dù thoả ước ngừng bắn đã được tuyên bố tuy nhiên các cuộc đụng độ giữa lính Mỹ và các tay súng Sunni vẫn diễn ra hàng ngày. Theo đúng thoả thuận này, hôm qua là thời hạn cuối cùng để quân du kích giao nộp vũ khí, tuy nhiên một quan chức quân đội cao cấp cho biết liên quân có thể sẽ gia hạn thêm thời gian để hai bên tiến hành đàm phán. Tướng Mark Kimmit, người phát ngôn quân đội Mỹ tại Baghdad khẳng định đối thoại, đàm phán luôn là ưu tiên cao được liên quân tiếp tục theo đuổi nhằm ngăn chặn bạo lực bùng phát. Ông cũng cho hay kế hoạch tuần tra chung Mỹ - Iraq tại Fallujah dự định được thực hiện vào hôm qua đã bị hoãn lại.

V.K

(Theo CNN, AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2393
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..