Máy bay Anh, Na-uy chặn máy bay ném bom của Nga

09:17 15/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

May bay Anh Nauy chan may bay nem bom cua Nga
Một chiếc Tu-160.

Máy bay Anh và Na-uy hôm qua (14/9) đã chặn 2 máy bay ném bom của Nga sau khi những chiếc máy bay này xâm phạm không phận của NATO gần Anh Phần Lan, các quan chức quốc phòng hai nước cho biết.

Hai chiếc máy bay "Tornado" F3 của Anh đã chặn 2 chiếc máy bay ném bom tầm xa của Nga, Bộ Quốc phòng Anh cho hay. Tuy nhiên, họ không tiết lộ chính xác vụ việc trên xảy ra ở đâu.

Hai chiếc Tu-160 "Blackjack" ban đầu bị chặn lại bởi những chiếc F16s của Na-uy trước khi chúng bay vào không phận NATO do Anh kiểm soát, các quan chức quốc phòng cho biết.

Máy bay của Anh đã theo dõi máy bay Nga cho đến khi chúng thay đổi lộ trình, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh ở London khẳng định.

Ở Phần Lan, các quan chức cho biết một chiếc máy bay của Nga đã bay vào không phận nước này 4,5km trong vòng 3 phút.

Thủ tướng Phần Lan Matti Vanhanen đã yêu cầu một lời giải thích từ Moscow về việc xâm phạm không phận Phần Lan, vụ mới nhất trong một loạt những cáo buộc gần đây.

"Những kiểu xâm phạm như này không được xảy ra, đó là thông điệp rõ ràng của chúng tôi," Thủ tướng Vanhanen khẳng định.

Trong khi đó, Nga cho biết nước này đã thành lập một uỷ ban để điều tra những cáo buộc của Phần Lan, tuy nhiên một quan chức nhấn mạnh những chiếc máy bay của Nga đang bay trên vùng trời thuộc khu vực trung lập.

H.Y - (Theo Chinadaily)

Việt Báo
contentlength: 3782
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..