Matxa cho người vô gia cư

01:47 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thế giới kỳ thú

Matxa cho nguoi vo gia cu

Một người vô gia cư được matxa với giá ưu đãi - Ảnh: La Presse

Những người vô gia cư ở Montréal (Canada) đang được hưởng dịch vụ matxa với giá ưu đãi là 3 USD/ lần (ngang giá một bữa ăn bình dân) do tổ chức “Các thầy thuốc đi chân không” ở Canada đảm nhận. Địa điểm matxa là các văn phòng đại diện của báo L"Itinéraire ở vùng trung - nam.

Mở cửa từ tháng giêng năm nay, các phòng matxa phục vụ hai ngày thứ tư mỗi tháng từ 11g-16g cho người vô gia cư. Người lang thang rất thường đau lưng, đau chân nên matxa đối với họ chẳng khác liều thuốc tiên. Đặc biệt là họ thích được tiếp xúc - có người được matxa lần đầu thậm chí còn suýt khóc. “Có lẽ vì chúng ta đang sống trong một xã hội mà người ta chạm vào nhau còn quá ít” - một người vô gia cư kết luận.

Các chuyên gia matxa và sinh viên tham gia dự án cho biết những người lang thang được phục vụ trên những chiếc giường trải drap trắng tinh, trong tiếng nhạc dìu dịu, thường tỏ ra rất hạnh phúc.

TH.TÙNG (Theo La Presse)

contentlength: 2100
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..