Malaysia thành lập hãng hàng không quốc gia đường dài giá rẻ

20:07 07/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãng hàng không AirAsia mới đây tuyên bố sẽ khai trương một hãng hàng không quốc gia đường dài giá rẻ có tên AirAsia X với các tuyến bay tới Trung Quốc, Ấn Độ và Châu Âu.

Theo đó, AirAsia X sẽ do hãng chuyển phát nhanh Châu Á của Malaysia (FAX) điều hành. FAX là cổ đông chung với AirAsia và hiện đang cung cấp dịch vụ hàng không cho các vùng nông thôn ở đảo Borneo.

Giám đốc điều hành AirAsia, Tony Fernandes, cho biết AirAsia X đang trong giai đoạn hoàn thành những yêu cầu về đội bay, hiện còn cân nhắc giữa loại máy bay Boeing 777-300 của Mỹ và Airbus 330-300 của Châu Âu, và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 7/2007.

Ngoài ra, AirAsia X cũng sẽ hợp tác với các hãng hàng không giá rẻ khác để mở rộng mạng lưới bay và liên lạc. Mặc dù không tiết lộ tên đối tác, nhưng theo tờ The Star, AirAsia đang dự định bắt tay với tập đoàn Virgin của Richard Branson và EasyJet để thiết lập mạng lưới hãng hàng không toàn cầu giá rẻ đầu tiên trên thế giới.

AirAsia, hãng hàng không quốc doanh của Malaixia được thành lập tháng 12/2001 chỉ với 2 máy bay, hiện khai thác hơn 100 tuyến bay trong nước và quốc tế tới Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Campuchia, Việt Nam và Philippines.

Theo TTXVN

contentlength: 2103
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..