Malaysia cho phép dân di cư trở lại làm việc

22:57 26/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Malaysia cho phep dan di cu tro lai lam viec
Một phụ nữ Indonesia đang đứng đợi nhập cảnh vào Malaysia

Malaysia đã nới lỏng luật di dân, cho phép những lao động nhập cư bất hợp pháp quay trở lại nước này làm việc. Quyết định trên được đưa ra chỉ vài tháng sau khi chính quyền Malaysia tiến hành chiến dịch quy mô trục xuất tất cả những lao động nước ngoài làm việc trái phép tại đây.

Việc trục xuất lao động nhập cư bất hợp pháp đã bị chỉ trích vì đã gây tổn thất nặng nề cho nền kinh tế nước này. Để có thể nhanh chóng kéo trở lại lực lượng lao động nước ngoài, chính quyền Kuala Lumpur đã thành lập các trung tâm việc làm tại Indonesia - nơi có số lượng lao động trước kia đổ vào Malaysia nhiều nhất. Tuy nhiên, do phí tổn cho một giấy phép làm việc khá cao nên những trung tâm trên gần đây đã phải đóng cửa. Đứng trước tình thế trên, Malaysia buộc phải cho phép người dân Indonesia đến nước này bằng thị thực du lịch để họ có thể tìm việc.

H.G
(Theo BBC)

contentlength: 2442
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..