Macedonia bầu cử chính quyền thành phố

07:52 14/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Macedonia ba u cu chi nh quye n tha nh pho
Các viên chức bầu cử tại Macedonia cho biết việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương đã bị gián đoạn vì có xảy ra đánh lộn tại một số trạm bỏ phiếu.

Các cuộc bầu cử địa phương này được tổ chức lần đầu tiên kể từ khi đường ranh giới thành phố được vạch lại để người sắc tộc Albany thiểu số có quyền hạn lớn hơn.

Theo Uỷ ban Bầu cử Macedonia, ít nhất 3 đơn vị bầu cử đã phải đóng cửa vì những gì được miêu tả là những vụ xô xát, đánh lộn. Trong một vụ, các thùng phiếu đã bị phá hỏng do 2 người đàn ông đánh nhau trên những thùng phiếu này.

Nhưng các viên chức bầu cử cho biết con số cử tri đi bỏ phiếu là khoảng 50% và ít xảy ra tình trạng bất thường trong quá trình bỏ phiếu. Khoảng 1,7 triệu người được quyền bỏ phiếu tại 85 chính quyền thành phố mới.

Những ranh giới mới được chia lại và các khu vực người sắc tộc Albany thiểu số được có quyền tự trị lớn hơn như một phần trong một thỏa thuận hòa bình đã chấm dứt sáu tháng bạo động do những người Albany nổi dậy thực hiện hồi năm 2001.

Nhiều người Macedonia gốc Slaver, chiếm phần lớn dân số, không hài lòng với những thay đổi này.

Nhưng tình trạng căng thẳng sắc tộc mới chỉ là một trong nhiều vấn đề của Macedonia.

Phần lớn người dân đang ngày càng lo ngại hơn về thực tế là gần một phần ba dân chúng bị thất nghiệp và mức lương trung bình hàng tháng chỉ được hơn 200 đô la.

Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 2988
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..