Macao dỡ bỏ phong toả tài khoản của CHDCND Triều Tiên

09:41 11/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Macao do bo phong toa tai khoan cua CHDCND Trieu Tien
Ngân hàng Banco Delta Asia - Macao

Hôm qua 10/4, phía Mỹ cho biết, các nhà chức trách Macao đã dỡ bỏ phong toả tài khoản của CHDCN Triều Tiên tại Ngân hàng Banco Delta Asia, qua đó, các chủ tài khoản có thể rút tiền từ ngân hàng này.

Người phát ngôn của Bộ ngoại giao Mỹ - Sean McCormack cho biết: “Điều căn bản là Macao đã dỡ bỏ tài các tài khoản trong ngân hàng Banco Delta Asia và các chủ tài khoản hợp pháp có thể rút tiền của mình ra khỏi các tài khoản đó".

Sáng hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ đã tuyên bố, Mỹ sẽ hỗ trợ các nhà chức trách Macao trong việc dỡ bỏ tất cả các tài khoản có liên quan tới CHDCND Triều Tiên hiện đang bị phong toả trong Ngân hàng Banco Delta Asia.

Trong một tuyên bố của mình, Bộ Tài chính Mỹ cho biết: “Trên cơ sở những thoả thuận trước đây với các quan chức Trung Quốc, Macao, CHDCND Triều Tiên, cũng như những thoả thuận đạt được với CHDCND Triều Tiên trong việc sử dụng những tài khoản này như thế nào, Mỹ sẽ ủng hộ quyết định dỡ bỏ những tài khoản này của các nhà chức trách Macao”.

Tài khoản của CHDCND Triều Tiên bị phong toả sau khi Mỹ ghi ngân hàng Macao vào danh sách đen, cáo buộc ngân hàng này tiếp tay cho việc rửa tiền của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ngân hàng này đã phủ nhận cáo buộc trên.

Bất đồng xung quanh tài khoản bị phong toả này của CHDCND Triều Tiên đã làm cho viễn cảnh về việc liệu nước này có ngưng chương trình hạt nhân của mình đúng hạn quy định trong thoả thuận hạt nhân đạt được tại vòng đàm phán 6 bên ngày 13/2 trở nên bế tắc.

CHDCND Triều Tiên đã từ chối ngưng hoạt động lò phản ứng hạt nhân Yongbyon cho tới khi họ nhận được 25 triệu USD trong các tài khoản bị phong toả tại ngân hàng Banco Delta Asia ở Macao.

S.A - (THX, AFP)

Việt Báo
contentlength: 4262
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..