Mặc quần hay không mặc quần?

22:33 25/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mac quan hay khong mac quan
Võ sĩ sumo trong trang phục truyền thống.
Tại Nhật Bản, một cuộc tranh cãi quyết liệt về việc có nên cho võ sĩ sumo mặc quần hay không đã nổ ra trong thời gian gần đây. Theo truyền thống, các đấu sĩ môn võ dân tộc xứ hoa anh đào chỉ có độc một mảnh vải quấn (mawashi) để che hạ bộ.

Gần đây, Hiệp hội Sumo nghiệp dư Nhật đề nghị nên cho các võ sĩ sumo mặc loại quần ngắn tương tự như vận động viên xe đạp. Những người đưa ra đề nghị này cho biết ngày càng có ít bạn trẻ theo đuổi môn võ truyền thống vì sợ phải xuất hiện trước công chúng trong tình trạng gần như khỏa thân. Họ cho rằng "giải pháp quần đùi" sẽ giúp các võ sĩ trẻ tự tin hơn, qua đó góp phần gìn giữ và phát huy môn võ dân tộc. Tuy nhiên, đề nghị trên đã bị Hiệp hội Sumo chuyên nghiệp phản đối quyết liệt. "Chúng tôi sẽ không cho phép các vận động viên mặc quần tham gia giải đấu tại sân vận động quốc gia", phát ngôn viên của Liên đoàn Sumo chuyên nghiệp tuyên bố. Vậy là “ước mơ mặc quần” của các võ sĩ trẻ Nhật Bản vẫn chưa thể trở thành hiện thực. (Yomiuri Shimbun)

Đ.H

Việt Báo
contentlength: 2531
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..