Lực lượng an ninh Iraq đang trong tình trạng báo động cao

16:15 19/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Luc luong an ninh Iraq dang trong tinh trang bao dong cao

Các tín đồ Shiite bắt đầu hành hương về Karbala

(HNMĐT)- Lực lượng an ninh Iraq đang được đặt trong tình trạng báo động cao tại thành phố Karbala vào hôm nay 19/9 khi hàng trăm nghìn tín đồ Shiite đang hành hương về thánh địa này để tham dự một trong những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất trong năm.

Hàng ngàn cảnh sát và quân đội đã sẵn sàng vào vị trí trong khi các binh sĩ liên quân cũng hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh bên ngoài thành phố, nằm ở phía nam thủ đô Baghdad. Tất cả các loại xe hơi đều bị cấm sử dụng trong thành phố này trong thời gian diễn ra lễ hội nhằm giảm bớt nguy cơ xảy ra đánh bom xe. Ngoài ra các tín đồ tới đây cũng bị kiểm tra an ninh nghiêm ngặt.

Từ nhiều ngày nay, những người Shiite đã tới Karbala để dự lễ hội mừng ngày sinh của Mehdi, lãnh tụ thứ 12 và cuối cùng của người Shiite. Nhiều người cho biết họ quyết tâm tham gia ngày hội tôn giáo này hơn bao giờ hết trước những lời đe dọa của trùm khủng bố Zarqawi, một tín đồ Sunni.

Trong khi đó, nhà chức trách Iraq đã tiến hành những biện pháp bảo vệ an ninh tối đa. Tất cả những bệnh viện tại khu vực Karbala và thủ đô Baghdad đã được báo động và thực hiện chiến dịch quyên góp máu nhân đạo để chuẩn bị sẵn sàng đối phó một khi các cuộc tấn công quy mô lớn xảy ra.

 

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Iraq cho hay vừa phát hiện được hơn 20 thi thể nam giới tại Balad, bên bờ sông Tigris, cách Baghdad 80 km vào hôm qua. Nhiều khả năng những người này bị thiệt mạng trong các hành động trả thù giữa các tay súng Shiite và Sunni.

V.K

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2619
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..