Lực lượng Mỹ_Afghanistan tấn công hang ổ al_Qaeda

16:36 16/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Hàng trăm binh sĩ Mỹ và Afghanistan đã tiến hành một cuộc tấn công mới nhằm vào căn cứ địa cuối cùng của al-Qaeda và thủ lĩnh của nhóm này Osama bin Laden tại Tora Bora.

Các cuộc không kích và tấn công bộ binh đã diễn ra tại khu vực gần biên giới Pakistan. Theo người phát ngôn quân đội Mỹ, Đại úy Vanessa Bowman khu vực núi non hiểm trở này là môi trường lý tưởng để ẩn nấp, che dấu các trại huấn luyện cũng như để lên kế hoạch những vụ tấn công bên trong và bên ngoài khu vực.

Luc luong My_Afghanistan tan cong hang o al_Qaeda

Quân đội Afghanistan tại Tora Bora

Tora Bora đã từng chứng kiến một chiến dịch quân sự lớn của Mỹ để tìm kiếm Osama bin Laden vào năm 2001 và được coi là căn cứ địa cuối cùng của al-Qaeda. Hàng chục gia đình đã phải sơ tán khỏi khu vực vì bạo lực.

Thông tin về chiến dịch quân sự mới nhất của Mỹ được đưa ra sau khi 3 công dân Đức đã thiệt mạng và người thứ ba bị thương trong một vụ tấn công bằng bom điều khiển từ xa gần thủ đô Kabul. Những người này đi trong đoàn xe ngoại giao và 1 chiếc xe đã bị phá hủy hoàn toàn.

Minh Nhật

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1854
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..