Luật sư theo đạo Hồi đầu tiên vào Hạ viện Mỹ

14:11 09/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Keith Ellison là luật sư và nhà lập pháp theo đạo Hồi đầu tiên trở thành nghị sĩ Hạ viện, đại diện cho khu vực Minneapolis ở bang Minnesota - Mỹ.

Với 135,519 phiếu ủng hộ chiếm 56% tổng số phiếu bầu, Keith Ellison đã dễ dàng vượt qua 2 đối thủ Alan Fine của đảng Cộng hoà và Tammy Lee, ứng viên của đảng Độc lập, cả hai đều giành được 21% số phiếu.

Luat su theo dao Hoi dau tien vao Ha vien My
Luật sư Keith Ellison. Ảnh AP

Thành công của ông Ellison là một phần trong chiến thắng của đảng Dân chủ tại cả 2 nghị viện của Mỹ. Tuy nhiên, điều đáng nói là ông Ellison là người theo đạo Hồi đầu tiên vào Hạ viện Mỹ và ông cũng là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu ở khu vực bang Minnesota.

Quan điểm tranh cử của ông Ellison thể hiện rõ sự phản đối và bất mãn với chính phủ đương nhiệm của Tổng thống Bush và cực lực lên án cuộc chiến tại Iraq. Trên trang Web cá nhân của mình, ông kêu gọi "rút quân ngay lập tức khỏi Iraq."

"Tôi phản đối cuộc chiến trước khi nó bắt đầu và tôi là ứng viên duy nhất kêu gọi rút quân ngay lập tức khỏi Iraq." ông nói và thông điệp về tôn giáo của ông cũng là một quan điểm đáng chú ý.

Với quan điểm của một người theo đạo Hồi ông lên tiếng ủng hộ đa dạng tín ngưỡng, tôn giáo.

"Tôi lớn lên trong một gia đình theo đạo Thiên chúa và sau đó tôi đã chuyển sang theo đạo Hồi khi học tại trường đại học Wayne. Tôi tìm thấy đức tin, sự thành kính và bài học soi sáng cho cuộc đời trong thông điệp của Kinh Coran." ông cho biết.

Là một người theo đạo Hồi có quan điểm ôn hoà, ông ủng hộ việc thành lập nhà nước Palestine và theo đuổi tiến trình hoà bình để giải quyết cuộc xung đột tại Trung Đông đồng thời chỉ trích phương pháp hành động của nhóm vũ trang Hamas.

K.H (theo CNN)

Việt Báo
contentlength: 3495
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..