Luật sư Mills lại bị đưa ra tòa án Ý

07:01 31/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Luat su Mills lai bi dua ra toa an Y 

Ông David Mills bác bỏ chuyện mình phạm tội

Luật sư chuyên về thuế của Anh, David Mills - vốn là chồng của bà bộ trưởng Nội các Anh, Tessa Jowell - bị gọi ra trước toà án tại Milan cùng với cựu Thủ tướng Ý, Silvio Berlusconi, về tội khai man.

Vụ khai man này được biết là quanh những bằng chứng mà ông Mills đã cung cấp cho các công tố viên của Ý điều tra về các vụ làm ăn của ông Berlusconi.

Cuộc chiến tiếp diễn giữa ông Berlusconi với ngành tư pháp Ý giờ đây lại kéo ông David Mills vào tâm điểm chú ý.

Ông Mills và ông Berlusconi sẽ phải đối diện với những tội trạng mới về chuyện đút lót và khai man trong phiên xử dự kiến diễn ra vào tháng 3/2007.

Ông Mills còn dự kiến sẽ phải đương đầu với tội tham nhũng trong một phiên xét xử riêng biệt tại Milan vào cuối tháng này.

Chuyện làm ăn

Luật sư người Anh, vốn chuyên hoạt động trong lĩnh vực cố vấn cho các tập đoàn về các vấn đề thuế má quốc tế, ngày trước được ông Berlusconi - doanh nhân giàu nhất nước Ý - thuê để giúp đỡ thành lập các công ty nước ngoài trước khi ông Berlusconi nhảy vào chính trị.

Cả ông Mills lẫn ông Berlusconi bác bỏ rằng mình đã có những hành động sai trái.

Ông Mills nói khoản thanh toán 350 ngàn bảng mà ông nhận được từ Ý và dùng để trả nợ tiền mua nhà riêng là không phải từ ông Berlusconi, mà từ một doanh nhân khác.

Theo hồ sơ của toà án, ông Mills viết thư cho kế toán của mình nói rằng ông đã cứu ông Berlusconi thoát khỏi rất nhiều vấn đề.

Ông Berlusconi thì coi nỗ lực mới nhất nhằm buộc tội ông về chuyện tham nhũng là một âm mưu nữa của những kẻ thù chính trị muốn làm hoen ố thanh danh của ông.

Ông Berlusconi bị đưa ra xét xử ít nhất 8 lần quanh những tội trạng tham nhũng, và lần nào cáo trạng dành cho ông cũng bị đảo ngược hoặc bị kháng án, hoặc không thì ông ta được tuyên không phạm tội, hoặc thời gian cho vụ xét xử kéo dài quá so với luật định.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 3208
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..