Lũ lớn gây nhiều thương vong tại Indonesia

14:52 03/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lu lon gay nhieu thuong vong tai IndonesiaMột cơn lũ với cường độ mạnh đã tràn qua khu du lịch nổi tiếng Bohorok phía bắc hòn đảo Sumatra của Indonesia tối qua 2/11. Theo nhà chức trách, tính tới thời điểm này đã có 24 người thiệt mạng, trong đó có 5 khách du lịch nước ngoài và 72 người hiện vẫn còn mất tích.

Mưa lớn tại khu vực này trong nhiều ngày qua đã làm lưu lượng nước trên con sông chảy qua khu du lịch tăng đột biến và tràn khỏi bờ, cuốn đi hàng chục nhà nghỉ, nơi dừng chân của những khách du lịch tới đây để thưởng ngoạn phong cảnh của khu sinh thái nổi tiếng này.

Mega Sembiring, nhân viên của khách sạn Bukit Lawang Cottage, một trong hai khách sạn còn khá nguyên vẹn sau cơn lũ cho biết: "Lũ xuất hiện quá nhanh, vào lúc 9h30 tối qua và cuốn trôi mọi thứ chỉ trong vòng vài phút". Hiện người dân tại Bohorok đang đợi để được sơ tán đến nơi an toàn khác.

Bohorok nằm bên bờ con sông lớn bắt nguồn từ dãy núi trong khu vực. Đây là nơi bảo tồn loài đười ươi quý hiếm và thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Phần lớn các nhà nghỉ được làm theo kiểu thiếu kiên cố ngay trên bờ sông và do đó khiến số thương vong trong vụ này tăng cao.

V.K

(Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 1926
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..