Los Angeles - Thủ đô của người vô gia cư

11:17 15/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Los Angeles Thu do cua nguoi vo gia cu
Người vô gia cư trên đường phố Los Angeles.

Đó là tuyên bố của ngài Thị trưởng Villaraigosa sau khi kết quả điều tra của Cơ quan dịch vụ vô gia cư Los Angeles cho thấy, thành phố lớn thứ 2 của Mỹ này (với khoảng 4 triệu dân) có tới 48 ngàn người sống vất vưởng trên đường phố.

Tính cả hạt Los Angeles - gồm 88 thành phố có gần 10 triệu người - thì số người không có nhà cửa lên đến 82 ngàn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, California là bang có số người vô gia cư cao nhất nước Mỹ với 195.367 người. 46% số người vô gia cư của bang này sống tập trung tại hạt Los Angeles.

Cũng theo cuộc khảo sát, các nhà tạm công cộng dành cho người vô gia cư chỉ cung cấp đủ chỗ cho 12% dân số vô gia cư của hạt. Tại Hội nghị các thị trưởng Mỹ, người ta ước tính cả nước có hơn 3,5 triệu người hay 1,25% dân số đang sống vất vưởng ngoài đường hay ở các nhà tạm - một con số tương đương với dân số của các nước Albania, Uruguay hoặc Lithuania.

Theo H.Y

Thanh niên/AFP

Việt Báo
contentlength: 2735
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..