Lộn xộn tại lễ chôn cất cố Tổng thống Arafat

21:56 12/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cố Tổng thống Palestine Yasser Arafat tối nay (12/11) đã được chôn cất tại trụ sở chính ở Ramallah, Bờ Tây trong không khí xúc động song hơi lộn xộn.

Lon xon tai le chon cat co Tong thong Arafat

Hàng nghìn người dự lễ chôn cất cố Tổng thống Arafat.

Hàng nghìn người Palestine đã đổ xô về trụ sở chính của ông Arafat, chen lấn nhằm tìm cách tới gần và chạm tay vào quan tài. Youssef Ibrahim, cư dân Ramallah đang cố gắng trèo qua một bức tường cho biết: ""Tôi muốn nhìn thấy Tổng thống. Tôi chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy ông khi đang sống vì vậy tôi phải nhìn Tổng thống khi ông đã chết. Điều này thật khó đối với tôi"".

Hầu như tất cả người dân Palestine đều cố gắng để nhìn mặt cố Tổng thống Arafat lần cuối. Họ trèo tường, leo cây và thậm chí có mặt trên các nóc nhà, những nơi có thể nhìn thấy khu Muqata.

Thi thể của Tổng thống Yasser Arafat đã được hạ xuống huyệt chôn bằng đá cẩm thạch trước sự theo dõi của hàng nghìn người Palestine tại khu vực. Những người đi đưa tiễn ông Arafat đã bắn nhiều loạt đạn lên trời khi chiếc máy bay chở quan tài từ Ai Cập hạ cánh.

Nhân viên an ninh Palestine mất 25 phút mới có thể đưa quan tài từ máy bay xuống do đám đông vây quanh. Trước khi quan tài ông Arafat về tới Ramallah, những người đưa tiễn đã phá tường và đổ xô qua cổng vào khu trụ sở chính của ông Arafat.

Lớp đất phủ lên quan tài ông Arafat được lấy từ thánh đường Al-Aqsa ở Jerusalem, nơi các quan chức Palestine hy vọng sẽ có ngày thi thể vị cố lãnh đạo được chuyển tới đây. Trước đây, ông Arafat có ý nguyện được chôn cất ở một thánh đường hồi giáo nằm tại phía đông Jerusalem song bị Thủ tướng Israel Ariel Sharon bác bỏ.

(Hoài Linh - Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3332
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..