Lợn phát sáng

Thứ sáu, 13 Tháng một 2006, 11:13 GMT+7
 • Lon phat sang

  Các nhà khoa học tại Đài Loan cho biết họ vừa nhân giống được 3 con lợn có thể phát ra một màu xanh lá cây từ đầu đến đuôi trong bóng tối.

  Cơ thể những con lợn phát quang này không khác gì các con khác. Họ nói một số nhà khoa học khác trước đó đã nhân giống được các con lợn mà trên cơ thể chúng phát quang chỗ có chỗ không.

  Các con lợn phát quang này được tạo ra từ một phôi thai lợn bình thường và được cấy thêm gene từ một loài động vật khác.

  Đài Loan không nói các nhà khoa học của họ là những người đầu tiên đã tạo được các con lợn. Họ chỉ nói lợn của họ tốt hơn mà thôi. Bởi vì chúng phát ra một màu xanh lá cây từ đầu tới đuôi và từ trong ra ngoài, thậm chí phổi phèo tim gan cũng xanh tuốt.

  Để tạo ra các chú lợn này, các nhà khoa học Đài Loan đã dùng DNA lấy từ các con sứa và cấy vào khoảng 265 phôi thai của 8 con lợn khác nhau.

  4 con lợn trong số này có bầu và có 3 chú lợn con đã ra đời cách đây 3 tháng. Dưới ánh sáng mặt trời, mắt, răng và móng lợn đều màu xanh, còn da lợn thì màu hơi xanh xanh. Nhưng nếu chiếu một nguồn sáng xanh dương vào chúng, thì chúng sẽ sáng ngời như một đèn pin.

  Các nhà khoa học sẽ dùng các con lợn phát quang này để nghiên cứu về bệnh tật của con người, bởi vì di thể của các lợn này màu xanh lá cây, cho nên rất dễ để nhận dạng ra chúng. Do đó, nếu như một vài tế bào gốc của các con lợn này được tiêm vào các động vật khác, thì các nhà khoa học có thể tlợn dõi chúng mà không cần phải thử nghiệm gì cả.

  Các nhà khoa học hy vọng họ sẽ đem 3 con lợn đực màu xanh này đi nhân giống với các con lợn cái bình thường khác để tạo ra một giống lợn mới và như thế sẽ có nhiều con lợn phát quang để dùng cho mục đích khoa học.

  Theo Tiền Phong

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lợn phát sáng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lợn phát sáng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lon phat sang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lợn phát sáng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Lạ của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - CHUYỆN LẠ