Lời đe dọa phản ứng mạnh của Nga trước “đòn” NATO giáng vào châu Âu

16:11 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nga chỉ trích kế hoạch đẩy mạnh tính sẵn sàng chiến đấu tại châu Âu của NATO đồng thời cảnh báo, Moscow sẽ thực hiện tất cả các biện pháp quân sự cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia và lãnh thổ Nga.

Theo Reuters, hôm 13/6, Nga tuyên bố kế hoạch của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO) nhằm đẩy mạnh tính sẵn sàng chiến đấu tại châu Âu sẽ khiến an ninh tại đây trở nên tồi tệ hơn và Moscow sẽ cân nhắc nó trong các kế hoạch quân sự của mình.

Thông tin trên được hãng thông tấn Interfax đăng tải.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko chỉ trích sáng kiến trên của NATO đồng thời cảnh báo, Moscow sẽ thực hiện tất cả các biện pháp quân sự cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia và lãnh thổ Nga.

Loi de doa phan ung manh cua Nga truoc �Sdon� NATO giang vao chau Au

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko chỉ trích sáng kiến đẩy mạnh tính sẵn sàng chiến đấu tại châu Âu của NATO.

Các quan chức phương Tây nói rằng tuần trước Mỹ đã thúc ép các đồng minh triển khai nhiều máy bay, tàu chiến, lực lượng sẵn sàng cho việc chiến đấu tại châu Âu trong một động thái được cho là nhằm sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công của Nga.         

“Nó sẽ giúp tăng cường khả năng sẵn sàng cho các lực lượng hiện tại,” Tổng thư ký NATO Jesn Stoltenberg cho biết trong một cuộc họp báo tại trụ sở NATO ở Brussels (Bỉ).

Ngày 6/6, NATO cũng đã tuyên bố vị trí của hai bộ tư lệnh mới, được thiết kế để đảm bảo sự di chuyển các các lực lượng vượt Đại Tây Dương trong trường hợp có khủng hoảng xảy ra ở châu Âu.

Theo ông Stoltenberg, các thành viên đã thống nhất thiết lập một “bộ Tư lệnh các lực lượng chung cho Đại Tây Dương” tại Norfolk (Mỹ) và “bộ Tư lệnh trao quyền” tại Ulm (Đức). Quyết định này sẽ tăng thêm 1.200 người cho nguồn nhân lực thuộc các bộ tư lệnh của NATO.

Thành lập các bộ tư lệnh mới là một trong những biện pháp của NATO, để đối phó với một nước Nga đang ngày càng gia tăng vị thế lẫn sức mạnh quân sự.

Động thái này diễn ra sau nhiều năm thu hẹp quy mô của tổ chức tư lệnh của NATO, vốn có đến 22.000 người vào thời điểm cuối Chiến tranh lạnh. Hiện cơ cấu tư lệnh của NATO vào khoảng 7.000 người.

VietBao.vn
contentlength: 3265
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..