Lời cuối của phi công tiết lộ nguyên nhân rơi máy bay Nga chở 71 người

08:18 12/02/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viên phi công điều khiển chiếc An-148 báo cáo về sự cố kỹ thuật với nhân viên kiểm soát không lưu ngay trước khi máy bay rơi, tờ Gazeta.ru dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho hay.


Chiếc máy bay chở 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn dự kiến sẽ hạ cánh khẩn cấp tại một sân bay ở thị trấn Zhukovsky nhưng không thành và rơi xuống vùng ngoại ô Matxcơva chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domoded.

Trước đó, Ủy ban điều tra của Nga mở một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Giới chức nghiêng về khả năng thời tiết xấu, sai sót của con người hay lỗi kỹ thuật.

Video: Khoảnh khắc máy bay Nga bốc cháy như cầu lửa và phát nổ khiến 71 người chết

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đoạn video được The Sun đăng tải được cho là ghi lại thời điểm máy bay Nga bốc cháy thành một quả cầu lửa, lao xuống một cánh đồng phủ đầy tuyết sau khi động cơ phát nổ giữa không trung.

Trong một diễn biến khác, các mảnh vỡ của máy bay được phát hiện ở vùng nông thôn, ngoại ô Matxcơva. Các đội cứu hộ cũng có mặt tại hiện trường, thu thập được thi thể của 2 nạn nhân, 1 hộp đen và một thân máy bay.

Theo Interfax, chiếc máy bay gặp nạn được sản xuất cách đây chưa đầy 8 năm. Chuyến bay đầu tiên được vận hành bởi Rossiya Airlines sau đó được hãng hàng không Saratov Airline thuê lại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng ra lệnh mở một cuộc điều tra khẩn cấp về nguyên nhân vụ tai nạn. Các báo cáo địa phương cho biết các nhà điều tra đang xem xét khả năng 1 trong 2 động cơ của chiếc An-148 phát nổ 10 phút sau khi cất cánh.

Giới chức cũng loại trừ khả năng có liên quan tới khủng bố.

contentlength: 2958
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..