Lính cứu hỏa London bắt đầu dập lửa kho nhiên liệu

02:10 13/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lính cứu hỏa Anh đã bắt đầu chiến dịch dập tắt ngọn lửa khổng lồ tại kho nhiên liệu Buncefield phía bắc London. Các quan chức ngành cứu hỏa London mất cả đêm để bàn luận với các tổ chức môi trường phương pháp khống chế ngọn lửa mà không gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Roy Wilsher, chỉ huy cứu hỏa vùng Hertfordshire, khẳng định nguy cơ ô nhiễm là có thật, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa đã có phương pháp ngăn chặn, trong đó có việc ngăn không cho nước chảy ra khỏi khu vực kho.

Phía cảnh sát cảnh báo người dân quanh vùng rằng chiến dịch dập lửa có thể sẽ làm gia tăng lượng bụi và muội trong không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là những ai có bệnh về đường hô hấp. Hơn 2.000 người đã được sơ tán, những người còn lại được khuyên đóng tất cả cửa trong nhà.

Đám cháy kho nhiên liệu Buncefield được xem là một trong những vụ cháy lớn nhất tại châu Âu trong thời kỳ hòa bình. Bầu trời London vẫn bị khói che khuất.

HIẾU TRUNG (Theo BBC, Reuters)

contentlength: 1618
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..