Lính Mỹ tấn công Al Qaeda tại Somali

09:08 09/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đội đặc nhiệm Hoa Kỳ tại Somali vừa phát hiện ra dấu vết của 2 trùm khủng bố Al Qaeda nằm trong hồ sơ truy nã đang lẩn trốn ở miền Nam nước này. Chiến dịch truy quét hiện đang diễn ra quyết liệt.

Đội đặc nhiệm Hoa Kỳ tấn công Al Qaeda tại miền Nam Somali. Đồ họa của AP

Phi cơ chiến đấu của Đội đặc nhiệm Hoa Kỳ đã cấp tốc bay từ cứ điểm đóng quân tại Djibouti tới miền Nam Somali khi phát hiện ra dấu vết của Al Qaeda tại khu vực này.

Theo bản tin thời sự khẩn cấp của Kênh truyền hình CBS-Mỹ đưa ra hôm qua 8/1 thì cả 2 tên này đều là trùm khủng bố nguy hiểm nằm trong hồ sơ truy nã của Lầu năm góc.

Một tên là nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom Sứ quán Mỹ tại Kenya và Tanzania năm 1998. Tên còn lại là lãnh đạo tối cao của Al Qaeda tại Đông Phi.

Thông tin ban đầu cho biết, sau cuộc tấn công của đơn vị vũ trang AC-130 tại khu vực miền Nam Somali, có một số nghi phạm khủng bố đã thiệt mạng nhưng tên tuổi và danh tính vẫn chưa được xác định.

Các nhà chức trách Mỹ tại Somali cho biết, theo thông tin tình báo của Ethiopia, khi binh lính nước này mang quân sang tấn công Somali, họ đã phát hiện ra dấu vết của Al Qaeda tại Thủ đô Mogadishu.

Bọn chúng lập tức di chuyển từ Mogadishu đến miền Nam Somali hòng hi vọng tẩu thóat nhưng đã bị quân đội Mỹ phát giác. Hiện chưa có thông tin gì thêm về vụ truy quét khủng bố này.

Hoài Thư (Theo CBS, AP)

Việt Báo
contentlength: 3445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..